GIỚI THIỆU
  THỐNG KÊ TRUY CẬP
  Số người đang online: 16
  Số lượt truy cập: 273566
  QUẢNG CÁO
  CHĂM SÓC NUÔI DƯỠNG TRẺ MẦM NON LÀ NHIỆM VỤ QUAN TRỌNG 4/16/2019 4:01:33 PM
  Trẻ em như những mầm ươm, những chủ nhân tương lai của đất nước. Chính vì thế những năm qua Trường mầm non Tân Thủy luôn chú trọng nâng cao chất lượng “chăm sóc nuôi dưỡng trẻ mầm non”, giáo dục trẻ để trẻ phát triển toàn diện về cả thể chất, trí tuệ và nhân cách.

  Mục tiêu lấy trẻ làm trung tâm

  Đối với nhà giáo dục, việc xây dựng môi trường giáo dục phù hợp sẽ là phương tiện, là điều kiện để chăm sóc duôi dưỡng trẻ mầm non phát triển. Đối với phụ huynh và xã hội, quá trình xây dựng môi trường giáo dục sẽ thu hút được sự tham gia của các bậc phụ huynh và sự đóng góp của cộng đồng xã hội để thỏa mãn mong đợi của họ đối với sự phát triển của trẻ trong từng giai đoạn.

  Với diện tích rộng,  Trường mầm non Tân Thủy đã bố trí các khu vực cho trẻ hoạt động vui chơi, sinh hoạt, học tập ngoài trời một cách khoa học và phù hợp như bố trí diện tích sân tập thể dục cho trẻ toàn trường và khu chơi thể thao (cột bóng rổ, thang leo, …). Khu vực chơi với đồ chơi ngoài trời (cầu trượt, đu quay, đu bay, bập bênh, …); khu vực  trồng rau, trồng cây và chăm sóc cây cối; khu trồng cỏ, trồng hoa, trồng cây cảnh, cây ăn quả, cây bóng mát trên sân trường; khu tạo sân cỏ, hệ thống đường đi lối lại.

  Chăm sóc bữa ăn

  Trường đặc biệt chú trọng đến vấn đề chăm sóc nuôi dưỡng trẻ mầm non vì ở lứa tuổi này trẻ còn nhỏ cần được cung cấp đầy đủ về cả chất và lượng để phát triển, nhưng do trẻ còn quá nhỏ nên gần như phụ thuộc hoàn toàn vào sự chăm sóc của cô giáo vì vậy nhà trường rất chú trọng vào việc tuyển chọn giáo viên phụ trách lớp. Các cô ngoài việc có trình độ chuyên môn nghiệp vụ ra thì điều quan trọng hơn cả là lòng yêu thương trẻ, sự cẩn thận, chu đáo, quan tâm đến từng cá nhân trẻ.

  Tất cả nguồn thực phẩm mà trường nhập đều đảm bảo rõ nguồn gốc xuất xứ. Thực phẩm sạch, tươi ngon chắc chắn rằng không có vấn đề gì  xảy ra về vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo bữa ăn cho các trẻ.

  Nước uống hàng ngày của các trẻ rất quan trọng, đặc biệt trong mùa hè nắng nóng. Nước uống của các em đựng trong bình, bảo quản khô ráo thoáng mát. Mỗi trẻ có một cốc riêng. Mùa đông, mùa hè các trẻ sẽ được bổ sung các loại món ăn có lợi cho sức khỏe, đúng độ tuổi và theo mùa.

  Chăm sóc giấc ngủ

  Trẻ em cần chăm sóc từ cái ăn đến giấc ngủ. Từng cái cần được chăm chút cẩn thận đối với mỗi trẻ. Trong thời gian trẻ ngủ, các cô phải thường xuyên có mặt để theo dõi trẻ, không để trẻ úp mặt vào gối hoặc trùm chăn kín, sửa lại tư thế để trẻ ngủ thoải mái. Các cô luôn theo dõi các em không để nhiệt độ quá thấp. Sau khi ngủ dậy, các cô sẽ hướng dẫn trẻ tự làm công việc cất gối, chiếu. Để các trẻ chuyển từ trạng thái ngủ sang trạng thái bình thường các cô sẽ hướng dẫn cả lớp hát một bài giúp các em lấy lại sự tỉnh táo, hứng khởi cho buổi học chiều.

  Ngoài việc chăm sóc nuôi dưỡng trẻ mầm non thì các giáo viên của trường còn định hướng, giúp đỡ trẻ hoàn thiện các kỹ năng biết chăm sóc bản thân như: biết ăn uống sạch sẽ, gọn gàng không để rơi vãi khi ăn, không nói chuyện khi đang ăn, biết rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, đi vệ sinh đúng nơi quy định… Trẻ có hiểu biết về một số loại dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ, phân biệt được thực phẩm nhóm cung cấp đạm, tinh bột, đường…

  Nguyễn Thị Hiền


  1404y01.jpg


  1404y02.jpg


  TÌM KIẾM


  Hỗ trợ trực tuyến
  Dương Thị Thúy Hà
  Dương Thị Thúy Hà
  Đỗ Thanh Hương
  Đỗ Thanh Hương
  Quản trị Website
  Quản trị Website
  ĐĂNG NHẬP

  Tên đăng nhập
  Mật khẩu
  HÌNH ẢNH
  LIÊN KẾT WEBSITE


  TRƯỜNG MẦM NON TÂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
  Điện thoại: 0232.3959513 - Email: mntanthuy@lethuy.edu.vn
  Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com