GIỚI THIỆU
  THỐNG KÊ TRUY CẬP
  Số người đang online: 17
  Số lượt truy cập: 507043
  QUẢNG CÁO
  GIỚI THIỆU TRƯỜNG MN TÂN THỦY

  Địa chỉ:            Xã TânThủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình.

  Điện thoại:      052.3959513  Website: mntanthuy.edu.vn

  Hiệu trưởng:   Dương Thị Thúy Hà.

  MẦM NON TÂN THỦY ĐỔI THAY VÀ PHÁT TRIỂN

  Tân Thủy là một xã thuộc địa bàn bán sơn cước, đời sống của người dân  nơi đây chủ yếu dựa vào nông nghiệp nên thu nhập bình quân của mỗi người thấp dẫn đến đời sống khó khăn. Song người dân Tân Thủy mang truyền thống vẻ vang của cha ông là giàu lòng yêu nước, yêu quê hương cách mạng, lại được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền đia phương nên trong những năm gần đây sự nghiệp giáo dục của xã Tân thủy có những chuyển biến tích cực trên tất cả các lĩnh vực.

  Trường mầm non Tân Thủy được thành lập từ năm 1980, hầu hết các lớp học ở nhà thôn, đây là thời kỳ khó khăn nhất của trường. Cơ sở vật chất chưa có gì, trường phải mượn tạm nhà dân tranh tre để làm lớp học, đội ngũ giáo viên vừa thiếu lại vừa yếu bởi chưa được đào tạo đồng bộ về chuyên môn. Đến năm 1999 trường có quyết định thành lập chính thức của UBND tỉnh Quảng Bình. Tại thời điểm đó cơ sở vật chất của nhà trường còn nghèo, giáo viên giảng dạy chưa được đào tạo đồng đều nên chất lượng dạy và học còn hạn chế.

  Trước yêu cầu phát triển của sự nghiệp giáo dục nói chung và sự nghiệp GDMN nói riêng. Trường đã nổ lực phấn đấu cùng với địa phương, tham mưu tích cực với các ban ngành đoàn thể cấp huyện, cấp tỉnh để đầu tư, tăng trưởng cơ sở vật chất, có kế hoạch gửi giáo viên đi học các lớp học trên chuẩn. Chú trọng công tác bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ. Có nhiều biện pháp để nâng cao chất lượng chăm sóc-giáo dục trẻ. Đến nay trường đã có một đội ngũ vững vàng về chuyên môn, yêu nghề, mến trẻ, có ý thức phấn đấu về mọi mặt. Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương trong việc tăng trưởng cơ sở vật chất, đầu tư ổn định đội ngũ. Đến nay, đơn vị đã có 01 đơn nguyên 2 tầng với  4 phòng học, ở điểm trường Trung tâm thôn Tân Lạc, 01 dãy phòng cấp 4 với 3 phòng học ở điểm trường Tiền Phong. Từ 3 điểm trường năm học 2014-2015 đến nay trường đã quy hoạch lại còn 02 điểm trường. Hiện tại trường có 8 nhóm lớp với 271 cháu. Tổng số CB- GV- NV là 29 người, trong đó: CBQL: 03 đ/c, GV: 18 đ/c, NV: 08 đ/c, trình độ đội ngũ đạt trên chuẩn 62%. Cơ sở vật chất trang thiết bị dạy và học được tăng trưởng rỏ rệt. Năm học: 2014-2015 được sự quan tâm của UBND huyện đã tu sữa thêm 01 phòng học cấp 4 mở thêm nhóm trẻ, sơn lại phòng học dãy nhà 2 tầng, xây dựng khu vui chơi phát triển vận động cho trẻ ở điểm trung tâm tạo cho khuôn viên của trường khang trang đẹp hơn (với đầy đủ các loại đồ chơi, vườn cổ tích, vườn rau của bé, sân chơi an toàn giao thông, khu phátt triển vận động...). Các trang thiết bị phục vụ cho dạy và học tăng trưởng. Chất lượng CSGD trẻ ngày càng được nâng lên nhất là trong các hội thi cấp huyện trường đều thường xuyên tham gia và đạt kết quả tốt. Năm học 2006-2007 đến nay trường đã đạt giải nhiều hội thi như:  Đạt giải KK hội thi văn nghệ; đạt giải ba hội thi BKBN; đạt cô chế biến giỏi cấp huyện; đạt giải nhì hội thi “Làm ĐDĐC” cấp huyện. Hiện nay trường đã có 02 GV đạt GVDG cấp tỉnh, 03 giáo viên đạt GVDG cấp huyện. Đặc biệt năm học 2014-2015 trường đạt giải nhì hội thi “XD trường học xanh, sạch, đẹp và hiệu quả” cấp huyện, tham gia hội thi cấp tỉnh đạt giải khuyến khích. Đây là một thành tích rất đáng phấn khởi mà tập thể CB, GVNV của trường MN Tân Thủy đã đoàn kết phấn đấu nổ lực để đạt kết quả này.

   Trong những năm gần đây cơ sở vật chất nhà trường thực sự được tăng cao. Khuôn viên sân chơi sạch, đẹp, hệ thống bồn hoa cây cảnh có màu sắc quanh năm. Trang thiết bị trong và ngoài lớp đầy đủ, tương đối hiện đại đáp ứng yêu cầu giáo dục mầm non trong giai đoạn hiện nay. Trong công tác quản lý, nhà trường luôn tuân thủ sự chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục, của lãnh đạo địa phương đặc biệt là mối quan hệ gắn bó chặt chẽ với Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh và các đoàn thể có liên quan trong địa phương để tăng trưởng CSVC phát triển nhà trường, để phối hợp thực hiện nhiệm vụ chăm sóc-giáo dục trẻ có hiệu quả, đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục. Nhà trường có đầy đủ các tổ chức, đoàn thể như: Chi bộ với 15 đảng viên, công tác phát triển Đảng luôn được nhà trường chú trọng, hàng năm Chi bộ luôn đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu; Công đoàn đạt vững mạnh xuất sắc công đoàn thực sự là tổ ấm tình thương cho mọi đoàn viên; Chi đoàn thanh niên là lực lượng nồng cốt trong mọi hoạt động của nhà trường, hàng năm đều xếp loại tốt. Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua, chủ đề năm học do Đảng, Nhà nước và ngành phát động. Đặc biệt là phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" và ứng dụng CNTT trong dạy học. Với lộ trình xây dựng trường chuẩn Quốc gia mức độ I, năm học 2015-2016 Ban giám hiệu nhà trường tích cực tham mưu với các cấp lãnh đạo địa phương, UBND huyện, phòng gáo dục đào tạo để hỗ trợ kinh phí xây dựng thêm phòng học, các phòng chức năng khởi động XD trường chuẩn quốc gia và tiến tới xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia năm học 2016-2017.

  Sự thay đổi và phát triển của trường mầm non Tân Thủy hôm nay là nhờ sự nổ lực phấn đấu về mọi mặt của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, UBND huyện, sự chỉ đạo chặt chẽ của Phòng Giáo dục-Đào tạo, sự góp sức chung tay của phụ huynh. Đặc biệt là sự phấn đấu không mệt mõi của tập thể CB-GVNV Trường Mầm non Tân Thủy đã có 4 năm đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến. Năm 2013 trường đạt cơ quan văn hoá cấp huyện. Phấn khởi với thành tích đã đạt được và những đổi thay của trường cô và trò Trường Mầm non Tân Thủy đang từng ngày nổ lực phấn đấu thi đua mọi mặt để giữ mãi là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh.  Lên đầu trang
  TÌM KIẾM


  Hỗ trợ trực tuyến
  Dương Thị Thúy Hà
  Dương Thị Thúy Hà
  Đỗ Thanh Hương
  Đỗ Thanh Hương
  Quản trị Website
  Quản trị Website
  ĐĂNG NHẬP

  Tên đăng nhập
  Mật khẩu
  HÌNH ẢNH
  LIÊN KẾT WEBSITE


  TRƯỜNG MẦM NON TÂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
  Điện thoại: 0232.3959513 - Email: mntanthuy@lethuy.edu.vn
  Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com